Niềng răng trong 6 tháng có hiệu quả không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Năm nay em 23 tuổi răng em bị hô và đang có ý định niềng răng để giảm hô. Em thắc mắc niềng răng trong 6 tháng có hiệu quả không hay thời gian niềng sẽ kéo dài hơn? Mong bác sĩ giải đáp giúp em với. Xin cảm ơn! Minh Anh – Hải Phòng.

Trả lời: Bạn Minh Anh thân mến! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gữi những băn khoăn về cho chuyên mục tư vấn chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về niềng răng 6 tháng có hiệu quả không? Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

Niềng răng trong 6 tháng có hiệu quả không?
Niềng răng trong 6 tháng có hiệu quả không?

Tìm hiểu niềng răng trong 6  tháng có hiệu quả không?

Bạn Minh Anh thân mến, thắc mắc của bạn về niềng răng trong 6 tháng có hiệu quả hay không? Đó cũng là quan tâm của nhiều khách hàng khi có ý định niềng răng. Theo nhận định của các chuyên gia khám nha khoa thì niềng răng 6 tháng hoàn toàn có thể trên lý thuyết. Là thời gian niềng răng nhanh nhất mà người chỉnh nha có thể đạt được nếu như sử dụng đúng kỹ thuật chỉnh nha truyền thống  kết hợp với khí cụ nha khoa hiện đại sẽ giúp quá trình chỉnh nha đạt được kết quả nhanh trong vòng 6 tháng.

Sử dụng thêm khí cụ nha khoa khác được gắn lên hàm răng của bệnh nhân sẽ tạo thêm áp lực từ các phía khác nhau để giúp di chuyển răng về đúng vị trí nhanh hơn. Với mục đích là sử dụng các áp lực thấp hơn và tạo ít đau hơn so với phương pháp niềng răng thẩm mỹ thông thường, sẽ mang lại hiệu quả chỉnh nha nhanh nhất có thể. Tuy vậy trên thực tế có rất ít trường hợp niềng răng trong vòng 6 tháng. Đa số phần lớn những trường hợp niềng răng đều phải trải qua thời gian niềng răng ít nhất là từ 15 – 18 tháng, mới đạt được kết quả như mong đợi. Vậy có cách nào niềng răng trong 6 tháng hiệu quả không?

Kiểm tra tình trạng răng miệng, phán đoán hiệu quả niềng răng
Kiểm tra tình trạng răng miệng, phán đoán hiệu quả niềng răng

Làm thế nào để niềng răng trong 6 tháng đạt hiểu quả?

Tuy trường hợp niềng răng trong vòng 6 tháng rất hiếm, nhưng có thể thực hiện được và có hy vọng đạt được kết quả nếu như thực hiện tốt những điều như:

  • Lựa chọn loại mắc cài niềng răng và chi phí phù hợp với mình, lực kéo ổn định không ma sát, mắc cài tốt.
  • Sử dụng kỹ thuật nắn chỉnh răng tiên tiến, hiện đại để đặt kết quả cao nhất.
  • Lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín, có kinh nghiệm lâu năm, bác sĩ giỏi có trình độ chuyên môn cao.
  • Tuân thủ tuyệt đối theo phương pháp điều trị mà bác sĩ đưa ra, có cách chăm sóc cũng như ăn uống hợp lý, tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ nha khoa.

Bên cạnh đó điều kiện để bạn có thể niềng răng trong vòng 6 tháng đạt được thành công thì mức độ sai lệch răng không được quá lớn, khớp cắn không quá phức tạp, không mắc một số bệnh lý về răng miệng, phải có nền răng khỏe mạnh. Chính vì thể tốt nhất bạn nên đến nha khoa để kiểm tra để biết được tình trạng cụ thể của mình, như vậy thì bác sĩ cũng sẽ trả lời cho bạn biết được ngay với tình trạng răng của bạn thì niềng trong 6 tháng có hiệu quả được hay không.

Và một điều quan trọng đó là phải lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng. Vì địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo kết quả niềng răng đạt được như mong muốn, với những tính toán rồi quá trình chỉnh nha đi đúng hướng nhất để bạn có hàm răng đều đẹp cả tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai như mong muốn.

Tìm hiểu: Phương pháp niềng răng invisalign trong suốt – giải pháp cho nụ cười tự tin, không lo lộ mắc cài niềng răng

Những chia sẻ trên hy vọng bạn Minh Anh đã có đáp án cho câu hỏi niềng răng trong 6 tháng có hiệu quả không? Để biết trường hợp mình có niềng răng được trong vòng 6 tháng không thì tốt nhất bạn nên đến trực tiếp tại nha khoa Quốc Tế Việt Pháp để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất cho mình. Chi tiết liên hệ qua hotline 0967.461.199 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *